Tình cảm đặc biệt đối với “Thần Kê” của dân châu Á

đá gà online

Tình cảm đặc biệt đối với “Thần Kê” của dân châu Á

   Gà Thần Kê Châu Á (hay còn gọi là gà Linh Kê). Là những chú gà đặc biệt mà sư kê nào cũng ao ước sở hữu. Không chỉ có dáng vẻ bên ngoài đặc biệt. Chúng còn  là điều may mắn trong mỗi cuộc chiến. Vì luôn mang về chiến thắng cho chủ nhân. Gà Thần Kê rất quý hiếm và số lượng có hạn nên chúng xuất hiện ở đâu là nổi tiếng đến đó.

Thần kê

   Gà Thần Kê là những chú gà sở hữu các đặc điểm dị tướng. Khác hẳn những con gà bình thường như. Hai chân hai màu khác nhau, diều nằm bên phải. Gà có tướng ngủ như chết, gà có 2 cựa 2 màu sắc khác nhau, gà có 6 cựa trên một chân,….

Không chỉ có dáng vẻ bên ngoài khác lại. Chúng là những chú gà có các đòn đánh hiểm hốc. Sức mạnh phi thường và hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Chính vì thế chúng luôn được săn lùng và có giá trị rất cao.

 

Thần Kê đối với người châu Á

Thần kê chấn cửa

   Cặp thần kê trong tranh Kim Hoàng được người xưa dán lên cửa ra vào ngày tết. Ý nghĩa của bức tranh thêu cặp gà thần kê này là trấn cửa, đuổi tà ma ma quỷ. Trong mỗi bức tranh thêu hình con gà. Người ta luôn khắc lên đó một bài thơ được người xưa xem là bùa chú. Người ta tin rằng nếu dán bức tranh này ở cửa thì ma quỷ không dám đến quấy phá nữa.

Bức tranh Kim Hoàng thêu hình cặp gà Thần Kê

Bức tranh Kim Hoàng thêu hình cặp gà Thần Kê

Thần Kê 9 cựa vùng đất Tổ Thần kê châu á

   Bước ra từ truyền thuyết vua Hùng dùng gà 9 cựa làm lễ vật gả con gái. Gà 9 cựa luôn mang những ý nghĩa thiêng liêng đối với người Việt Nam. Gà 9 cựa mang ý nghĩa may mắn sung túc đến cho gia chủ. Vì thế không ít các tay đại gia muốn sở hữu cho mình một thần kê 9 cựa trong nhà. Với mong ước sẽ đem lại tài lộc may mắn. Gà 9 cựa còn là một món ăn thiêng liêng được người dân dâng lên tổ tiên. Vào dịp lễ tết hay những dịp quan trọng. Với cầu mong những điều may mắn sung túc ấm no sẽ đến với gia đình họ.

Gà 9 cựa biểu tượng cho sự sung túc. Giàu sang phú quý tài lộc 

Gà 9 cựa biểu tượng cho sự sung túc. Giàu sang phú quý tài lộc 

Giá trị kinh tế

   Chính vì sự quý hiếm và số lượng ít như thế nên gà thần kê có giá trị rất cao. Những gia đình nào may mắn sở hữu được Thần kê trong nhà. Thì họ thường để nuôi và nhân giống bán đem về lợi ích kinh tế rất lớn cho gia chủ.

Những vùng đất may mắn sở hữu giống gà này. Thì họ dùng việc nuôi gà là công việc và là nguồn thu nhập chính cho cả vùng đất đó. Điển hình là vùng đất Phú Thọ nổi tiếng với gà 9 cựa.

Cúng gà 9 cựa cầu mong mọi điều an lành sung túc giàu sang

Cúng gà 9 cựa cầu mong mọi điều an lành sung túc giàu sang

Lời kết:Thần kê châu á

Gà Thần Kê không chỉ mang lại những giá trị kinh tế. Mà chúng còn mang đến sự may mắn tài lộc cho những ai sở hữu được chúng. Nếu dân chơi gà sở hữu được cho mình một chú thần kê thì quả là oách lắm đấy. Hãy để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé. Thân ái chào tạm biệt hẹn trong các bài viết tiếp theo.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *