Sơ lược về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới và nước ta.

Năm 2020 được xem là một năm đại họa thiên tai lũ lụt và cả dịch bệnh

Sơ lược về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới và nước ta.

Dịch bệnh Covid 19 là một căn bệnh lây nhiễm khá nghiêm trọng từ người sang người. Căn bệnh được bùng phát từ đầu năm 2020.

Một thông tin chính xác được cập nhật trên Hệ thống chuyên giám sát tình hình dịch Cov19 tại Việt Nam. Tính đến đầu tháng 3 năm nay, thế giới phát hiện được 93.528 trường hợp Cov19 tại hơn 81 quốc gia, và trong số đó là 3.203 trường hợp đã tử vong trong đó các ca có số tử vong cao nhất là ở Trung Quốc: 2.981 ca. Tại Trung Quốc ghi nhận 80.269 trường hợp, Hàn Quốc: 5.621, Ý: 2.502, Iran: 2.336.

Tại nước ta, cho đến ngày 1/11 không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào trong 12 giờ qua, tổng số mắc hiện tại là 1.180 ca, trong đó có 1.063 ca được điều trị khỏi. Cho đến nay Việt Nam đã tròn 2 tháng không có các ca mắc mới nào trong cộng đồng.

Covid-19 đã tàn phá thể thao thế giới như thế nào? Những khó khăn mà dịch covid 19 mang lại cho đội tuyển bóng đá nói chung và từng cá nhân cầu thủ nói riêng.

Khó khăn mà dịch COVID-19 đặt lên làng bóng đá thế giới là không hề nhỏ. Bởi hàng loạt các đội bóng cũng như các giải đấu. Phải đối mặt với sự sụt giảm doanh thu do việc “đóng cửa” hoàn toàn. Vào tháng 3, bóng đá châu Âu đã dừng thi đấu hoàn toàn các trận giải do bối cảnh dịch leo thang.

Theo nghiên cứu của ECA cho biết. Tổng doanh thu của các CLB sẽ giảm từ mức ước tính là 22 tỷ euro xuống còn 20,4 tỷ trong mùa giải này. Và từ 23,1 tỷ euro xuống còn 20,7 tỷ vào năm 2020/21.

Trong thời gian qua. FIFA được cho là đã thành lập một quỹ hỗ trợ với ngân sách 2.7 tỉ Euro. Nhằm giúp nhiều đội bóng thoát khỏi tình trạng ngặt nghèo hiện nay.

CNăm 2020 được xem là một năm đại họa thiên tai lũ lụt và cả dịch bệnh

Năm 2020 được xem là một năm đại họa thiên tai lũ lụt và cả dịch bệnh

Những quy củ hằng ngày bị thay đổi ra sao? dịch bệnh Covid 19

Các CLB, các đội tuyển đều phải cách ly tại một nơi riêng biệt, trong đó có những trụ cột của đội bóng. Chỉ cần ra ngoài vì lý do nào đó trốn cách ly cũng có thể gây nguy hiểm cho bản thân lẫn cả đội bóng và cả trận giải. Bên cạnh đó, những câu lạc bộ có người dương tính với Cov19 cũng yêu cầu thành viên đó phải tuân thủ không được đến sân, dãn cách xã hội. Nếu chỉ lảng vảng gần đó đội nhà sẽ bị xử thua cuộc.

Đến sân tập hay sân dấu bằng xe buýt, và khẩu trang là một vật dụng bất ly thân.

Trước khi trận đấu bắt đầu, các cầu thủ đều được đo thân nhiệt trước khi 2 đội từ hầm thi đấu bước ra. Tất cả các thủ tục chính thức đều được lượt bỏ như chào hỏi, bắt tay, chụp ảnh, trao cờ lưu niệm. Mọi thành viên không thi đấu đều phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau ít nhất 1 sải tay.

Covid 19 đã lấy đi sinh mạng của nhiều người và làm ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh

Covid 19 đã lấy đi sinh mạng của nhiều người và làm ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh

Kết luận dịch bệnh Covid 19

Như những gì được viết bên trên, đại dịch toàn cầu Sav – Cov19 là một điều gì đó cần được diệt trừ sớm nhất có thể, như một cú sốc đối với nền thể thao thế giới nói chung. Nền bóng đá toàn cầu nói riêng. Kể cả cho việc gần đây các giải đấu đang dần quay trở lại. Nhưng chẳng ai chắc chắn rằng nó sẽ kéo dài bao lâu khi dịch bệnh đang tung hoành ngoài kia và chưa được kiểm soát. Anh em hãy vì cộng đồng, hãy vì mong muốn mọi thứ trở lại bình thường mà có ý thức bảo vệ cộng đồng, bảo vệ người xung quanh và bộ môn bóng đá – niềm đam mê của tất cả anh em.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *