Những thế đá thông dụng nhất của gà chọi hiện nay

đá gà online

Nếu bạn là người chơi đá gà lâu năm thì các thế đá này không còn xa lạ gì với bạn nữa. Nhưng với những người mới tìm hiểu thì đây là một nguồn thông tin hữu ích. Vậy các thế đá đó là gì?

Đòn đá sỏ

Đây là một thế đá hiểm và cần dùng lực rất mạnh. Đá sỏ là thế đá mà chiến kê của bạn cắn vào đầu hay bất cứ chỗ nào trên đầu của đối phương. Vết cắn đó làm điểm tựa và lực để tung cước vào phần cổ hay dưới đầu của đối phương. Với một cước đầy uy lực và trúng tâm thì đây coi như là một đon chí mạng. Nhẹ thì làm đối thủ say sẫm, xướt da…, nặng nhất là gây tổn thương nặng về phần cổ hay đầu của đối phương khiến từ bỏ cuộc chơi ngay lập tức.

Nếu gà đá cựa dao hay sắt mà dùng chiêu này thì đối phương khó mà chống đỡ nổi.

đá gà online

Đá mé

Lối đá này chủ yếu nhắm vào mang tai hay mắt của đối phương mà đánh. Thế đá này dùng cả bàn chân hay ngón thới mà đá gây cho đối phương choáng váng và hạn chế tầm nhìn của đối phương.

Những chiến kê có lối đá mé giởi thì sẽ khiến đối phương vô cùng khó khăn trong những giây phút đầu trận. Chiến kê này hay nhập cuộc nhanh và áp đảo nhằm kết thúc trận đấu sớm.

 

Thế hồi mã thương

Thế đá này được ví như một thế trận của binh kị ngày xưa dùng kế hoạch chạy dụ binh và tấn công bất ngờ.

Thế đá này có đặc điểm như sau: chiến kê đang đá với đối phương rồi bất ngờ bỏ chạy làm cho đối phương hăng máu mà đuổi theo, lúc chiến kê đối phương chạy và ít có đề phòng thì bất ngờ tung đòn chí mạng. Đây là một lối đá thông minh và linh hoạt của chiến kê, gây ức chế cho đối phương rất nhiều.

Đá hầu

Thế đá này mục tiêu chủ yếu là phần hầu của đối phương. Với lực đá mạnh và chuẩn xác sẽ gây cho đối phương tổn thương nặng về phần đầu.

Nếu chiến kê mà dính thế đá này mà có chiến thắng quay về thì khả năng phục hồi cũng rất lâu, điều trị khó khăn và cần sự tỉ mỉ để điều trị.

Tuyệt chiêu liên hoàn cước

đá gà online

Giống như phim cổ trang Trung Quốc, thế đá này là dùng liên hoàn cước đá vào đối phương gây cho đối thủ choáng váng một thời gian ngắn rồi tung ra những đòn quyết định sau. Chiến kê sẽ tựa lực từ đầu đối thủ rồi nhảy lên tung nhiều cước, vị trí trúng cước có thể bất kỳ đâu từ thân đến đầu của đối phương.

Thế đá này thích hợp với các chiến kê có thể lực tốt và có sức bật cao, tận dụng tốt thế đá này có thể kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Núp bóng chờ sung

Có tên thường gọi là đá dĩa, thế đá này thường có ở những trận đấu về khyua khi cả hai bên đều chưa phân biệt thắng thua. Lúc này chiến kê sẽ rúc vào cách của đối phương để né các đoàn đánh của đối phương. Đồng thời hồi lại sức và chờ cơ hội tốt để phản công lại đối thủ. Đây là chiến thuật khôn ngôn của những trận đá về khyua.

Trên đây là những lối đá hay thấy ở chiến kê, còn nhiều thế đá khác nữa cần các bạn tìm hiểu. Điều này sẽ cũng cố kiến thức của bạn trong niềm đam mê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *