Những màu lông thường có trên gà chọi hiện nay

đá gà online

Màu lông một phần thể hiện diện mạo và tính cách của một chiến kê. Nhìn sơ bộ một cách tổng quát, ta có thể hình dung được hơn 40% tiềm năng của một chú gà. Vì vậy, những kê sư giỏi thường qua màu lông để chọn ra chiến kê của mình để phù hợp với những trận đấu khác nhau.

Vậy trên gà chọi có những màu lông phổ biến nào.

Gà ngũ sắc

Chiến kê có màu lông lông này được xem là một linh kê khó gặp. Bộ lông được phủ trên người với 5 màu khác nhau nhưng có màu đen xanh hay vàng kim là tốt nhất.

Gà ngũ sắc đá giỏi, kĩ năng chiến đấu rất tốt và rất thiện chiến. Nếu xét về ngũ hành thì gà ngũ sắc không kị màu nào nên chiến đấu không có điều kiên kỵ.

Gà 9 cựa biểu tượng cho sự sung túc. Giàu sang phú quý tài lộc 

Gà tía

Gà tía có bộ lông màu đỏ pha thê sắc đen nên tạo ra màu đỏ sẫm hay đỏ tươi rất đẹp. Nếu xét về gà tía thì được chia thành 2 loại khác nhau:

  • Gà tía ô: có gam màu đỏ sẫm trông rất hầm hố. Những chiến kê có màu lông như này thường có sức khoet tốt, sức bền cao và có lối đá rất chắc chắn.
  • Gà tía lau: có bộ lông được chấm điểm thêm màu trắng tạo vẻ nổi bật rất được chú ý. Tuy không sánh bằng với tía ô nhưng lại được nhiều người ưu chuộng.

Gà ô

Gà ô có bộ lông đen tuyền tự nhiên, đôi khi được điểm thêm nhiều màu sắc khác nhau cho thêm phần sinh động. Gà ô có sức bền cao, chịu đoàn tốt nên nhiều kê sư lựa chọn hiện nay.

Qua màu sắc của gà ô ta có nhiều dòng để phân biệt:

  • Ô mướt: có bộ lông đen tuyền hoàn hảo thêm màu xanh cánh cam đã làm nên bộ lông mướt mát của gà ô mướt.
  • Ô kịt: có màu như ô mướt nhưng bộ lông có phần khô hơn.
  • Ô mơ: trên bộ lông có điểm trắng làm nổi bật bộ lông của mình.
  • Ô mía tía: giống như tía ô nhưng khắc ở chỗ trên cộng lông có ít tia sắt hơn hay chỉ có viền 2 bên lôgn mà thôi.

Gà xám

Thường có màu xám tro làm màu chủ đạo. Tùy vào bộ lông mà gà xám có nhiều loại như xám khô, xám sắt, xám son…

Gà chuối

Có bộ lông màu đen làm nền nhưng trên cổ, thân có thể đầy đủ hay pha trộn với màu trắng hay xanh như đọt chuối.

Gà quạ

Được gọi như vậy khi bộ lông toàn màu đen ( gà ô) và có đôi chân cũng màu đen. Có đôi mắt láo kiêng như quạ nên được gọi là gà quạ.

Gà hoe

Có bộ lông màu vàng làm chủ đạo nhưng vẫn xuất hiện màu đỏ để thêm làm điểm nhấn cho chiến kê.

Gà nhạn

Trắng như nhạn là đủ nói lên bộ lông của chiến kê này rồi. Thật tuyệt nếu được điểm thêm chân trắng, mỏ bạc thì đây được xem là chiến kê có tài.

đá gà online

Gà bướm

Là sự pha trộn nhiều màu với nhau như một con bướm nhưng không đủ 5 màu như gà ngũ sắc.

Gà khét

Có bộ lông kết hợp giữa màu đỏ tười và màu xám, thêm một chút tía đen tạo nên bộ lông rất đẹp và diệu mắt cho người nhìn.

Gà cú

Màu của gà cú chủ yếu có đóm răng cưa, nhỏ giống như con chim cú. Màu gà này rất ít ưa chuộn vì có sự nhát gan như chim cú vậy.

Đây là những màu lông chủ đạo của chiến kê hiện nay. Với bài viết này hi vọng bạn sẽ dễ dàng phân biệt được màu lông của chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *