Đặc điểm và tính cách của giống gà tre – giống gà đá dao hay nhất hiện nay.

đá gà online

Giới thiệu sơ lượt về gà tre

Gà tre hay còn gọi là gà che là một giống gà địa phương ở một số vùng miền Nam và nhiều nhất là ở khu vực Tây Nam Bộ. Gà tre có dáng người nhỏ nhắn, linh hoạt cùng bộ lông xinh xắn sặc sỡ nhiều màu sắc khác nhau. Điều này thu hút rất nhiều ánh nhìn của mọi người đối với giống gà bản địa này.

Gà tre có cái tên chuẩn xác là gà che theo tên bản địa của người khmer, được nuôi bổ biến ở vùng Tây Nam Bộ của Việt Nam. Với sự phát triển của môn đá gà và đá gà dao, bên cạnh lối đá nhanh và đầy hấp dẫn thì gà tre được biết đến rộng rãi hơn cả nước hiện nay.

 

Đặc điểm tổng quát củađá gà online gà tre

  • Gà tre có thân hình nhỏ bé nhưng rất là hài hòa, cân nặng trung bình của gà trưởng thành nhẹ nhất so với các giống gà khác. Gà mái có cân nặng từ 400-600g và gà trống có cân nặng từ 500-800g. Có nhiều con cá biệt lên tới 1kg nhưng theo tiêu chuẩn hiện nay của các tay chơi thì cân nặng lý tưởng cho gà tre chiến là 600g.
  • Đầu nhỏ với khuôn mặt nhỏ, mỏ nhỏ hơi cong và gần giống như hình tam giác. Mào gà thẳng đứng và đẹp mắt, bờm gà 2 bên cổ to và dài có độ đáng yêu nhất định. Có bộ hông to, ngực to nhưng hài hòa với cơ thể. Cổ có độ dài tương đối và đầy linh hoạt. Chân gà cao và thon gọn, cựa dài phát triển đều và cong vuốt về phía sau. Cánh không quá phát triển nhưng sự rắn chắc là có thể không thể bàn tời.
  • Có bộ lông đầy màu sắc và rực rỡ, ống mượt, dài và bó sát cơ thể. Lông đuôi và lông cánh phát triển nhanh và dài, dày và có nhiều lớp lông bao phủ. Đây có lẻ là điểm dễ nhận ra nhất của giống gà tre hiện nay.

Tính cách của gà tre

đá gà online

Gà tre có tính cách hiếu chiến dù đối thủ là ai hay to lớn như thế nào. Có bản năng như một chiến binh vậy, không ngại va chạm với bất cứ ai trong đàn để thể hiện vị trí độc tôn của mình. Điều này cũng là điểm thu hút bạn tình của gà tre.

Với hình dáng nhỏ con nhưng độ linh hoạt và gian xảo cũng không phải vừa. Bên cạnh có bộ lông phát triển để chiến đấu nên gà tre có lối đá khá bắt mắt khi ở trên không.

Tính lỳ đòn thì không thể bàn cãi khi chúng có thể đánh bại đối thủ có khối lượng gấp 3-5 cơ thể mình như ngang, ngỗng…. Ai động đến địa bàn của mình thì chiến đấu lăn xả hết mình.

Hiện nay, ngoài giống gà tre bản địa thì các kê sư còn lai tạo các giống gà tre khác nhau hay du nhập về để cải thiện vóc dáng của mình lẫn sức chiến đấu.

Tuy nhiên không thể phủ nhận sự hấp dẫn mà giống gà tre mang lại cho chúng ta trong chiến đấu. Thêm bộ dao sắt, dao cựa cùng bản tính sẵn có thì độ hấp dẫn nâng cao lên gấp bội. Có trận đấu chỉ diễn ra vài giây và điều này tạo sức hút riêng biệt cho một bộ phận trong giới đá gà hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *