Cách chăm sóc gà khi mới chiến đao trở về đến khi gà hồi phục

asia99

Khi chiến kê của bạn vừa trải qua một trận chiến sinh tử, nếu giành chiến thắng thì cơ thể cũng phải chịu không ít một số vết thương trên cơ thể như bầm trầy, toét da…hay thậm chí nặng hơn là gãy chân hay tổn thương nặng đến các bộ phận bên trong.

Nếu ở trường hợp bầm trầy, xay xát hoặc toét da thì dễ phục hồi hơn. Nếu gãy chân hay tổn thương đến bộ phận trên cơ thể sẽ ảnh hưởng không tốt cho chiến kê về sau.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách chăm sóc gà chiến của bạn khi mới trở về khi đến hồi phục

Các bước xử lý gà đá khi mới thi đấu trể về

Sau kết thúc trận đấu, chiến kê của bạn sẽ không tránh khỏi bụi đất dính trên người, máu của đối phương hay của bản thân mình. Bầm tím, sưng phù và rách da thịt ở một số nơi. Lúc đó chiến kê của bạn không muốn bạn đụng vào cơ thể mình thì vết thương có thể sẽ chuyển biến nghiêm trọng hơn nếu không xử lý kipk. Các bước xử lý như sau:

  • Dùng nước ấm hoặc nước muối pha loãng lâu sạch cơ thể gà, nếu dùng nước muối có thể sát khuẩn vết thương đang có.
  • Làm sạch đờm trong cổ họng gà bằng cách lấy long gà nhúng vào nước lạnh và lùa cộng lông vào cổ họng để lấy tạp chất ra.
  • Om bóp gà kết hợp với khâu vá vết thương trên bề mặt. Điều này giúp gà tránh được nhiễm trùng vết thương, xoa tan máu bầm….
  • Cho gà chiến ăn một nấm cơm nóng để đường tiêu hóa ổn định lại.

đá gà online

Kiểm tra tổng quát chiến kê của bạn

Sau khi bạn sơ cứu tổng quát vết thương cho chiến kê của mình, bạn nên kiểm tra tổng quát thêm một lần nữa để đánh giá mức độ tổn thương chiến kê của bạn nằm ở mức nào để có liệu trình điều trị phù hợp.

Hồi phục sức khỏe cho gà

Cho chiến kê của bạn uống kháng sinh chống sưng phù nề, giảm đau, hỗ trợ tiêu hóa. Điều này giúp ổn định sức khỏe chiến kê của bạn.

Bạn có thể bổ sung thêm thuống tăng sức khỏe cho gà như B1 hay một số vi lượng khác. Giúp tăng cường đề kháng, bổ sung chất cho chiến kê của bạn.

Lưu ý: dùng thuốc trong biên chế chỉ định được ghi trên sản phẩm bao bì mà thôi, không nên lạm dụng quá vì điều này có thể gây ảnh hưởng ngược cho chiến kê của bạn.

Chuẩn bị nơi ở và cách ly với chiến kê khác

Lúc này chiến kê của bạn cần một nơi yên tĩnh và ấm áp để hồi phục sức khỏe. Bạn nên chuẩn bị một nơi thật thoáng mát, sạch sẽ và phải ấm cúm để tránh gà nhiễm gió độc hay gió lùa.

Cách ly với chiến kê khác hay cả đàn gà của bạn, điều này giúp chiế kê tập trung cho việc phục hồi cơ thể.

đá gà online

Chuẩn bị một chế độ ăn hợp lý

Khi gà mới đá về, bạn nên hạn chế cho gà ăn những món cứng và khó tiêu như thóc, bắp hay các thức ăn tươi sống khác.

Nên cho gà ăn các món mềm như cơm trộn với cám và bổ sung thêm một số vi chất khác. Nếu chiến kê của bạn bị tổn thương nặng và tiêu hóa kém, tốt nhất bạn nên bơm trực tiếp cháo cho chiến kê của bạn.

Sau khi ổn định, bạn cho chiến kê của mình ăn những loại thực phẩm bổ giàu năng lượng và bổ sung thêm vi chất để gà nhanh chóng hồi phục.

Nếu bạn thực hiện tốt những điều trên, tôi tin tưởng chiến kê của bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại đường đua của mình thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *