Cách chọn và nuôi gà chọi từ bé một cách tốt nhất

đá gà online

Cách chọn và nuôi gà chọi từ bé một cách tốt nhất

Nuôi dưỡng một chú gà chọi hay là một việc rất gian nan, quá trình này có thể kéo dài tới vài năm. Chính vì vậy, việc căn bản để có một chú gà chọi theo ý mình là chọn và nuôi chúng ở giai đoạn bé là rất quan trọng.

Cách chọn như thế nào

đá gà online

Đồi với gà mới nở

Việc đầu tiên bạn cần làm là tách riêng ra với gà mẹ, ủ ấm gà con trong chuồng có nền trấu đảm bảo cho không có thương tích nào cho gà con.

Lựa chọn những chú gà có ngoại hình đúng tiêu chuẩn: chân chắc chắn, mỏ sắc bén, dáng đi nhanh nhẹn, lông xốp, thân hình hài hòa…

Loại bỏ những chú gà bị dị tật bẩm sinh như cổ cong, mắt kém, lườn gà méo, chân bị dị tật….

Tách đàn gà con ra làm hai: gà trống và gà mái. Việc phân biệt rất đơn giản qua cách sau:

  • Cầm chân dựng ngược lên: gà trống sẽ ngốc lên, gà mái sẽ ngốc xuống.
  • Qua dấu chân: gà mái có dấu chân song song, gà trống có dấu chân vẹo.
  • Qua hình dáng gà: gà trống có đầu to, mình to, mặt to …và gà mái thì ngược lại.
  • Qua long cánh: gà trống có 2 lớp lông, gà mái có một lớp lông.

Gà từ 1 đến 3 tháng tuổi

Đây là giai đoạn quan trọng để bạn lựa chọn chính xác chú gà của mình nhất. Sự hình thành tính cách, phong cách chiến đấu và thần thái đều ở gian đoạn này.

Chọn những chú gà ưu tú nhất trong bày, những điểm này bạn sẽ thấy qua sự linh hoạt trong đàn, có nghịch hay không, có hiếu chiến hay không….

Theo sự phát triển, lông và các đặc điểm khác cũng được phát triển. Bạn hãy lựa chọn thật kĩ thông qua các đặc điểm trên.

Cách nuôi gà chọi đạt hiệu quả tốt nhất

đá gà online

Đối với gà mới nở

Luôn luôn giữ ấm cơ thể gà con, cung cấp nước uống đầy đủ và sạch sẽ, chuồng trại sạch sẽ và ấm cúng.

Đối với thức ăn: bạn nên lựa chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa nhất có thể như cám, cơm  và gạo. Tránh cho ăn những loại thức ăn khó tiêu hóa như lúa, bắp….. và các loại thịt khác. Bạn muốn cho ăn một loại mới, phải tập dần và từ từ để gà con còn thích nghi nhanh nhất.

Gà từ 1 đến 3 tháng tuổi

Đây là giai đoạn phát triển nhanh nhất của những chiến kê. Bạn nên tập cho chúng ăn có giờ giấc để hình thành thoái quen sau này.

Có thể chia ra nhiều khung giờ ăn khác nhau nhưng phải đảm bảo đầy đủ năng lượng cho chúng cả ngày lẫn đêm.

Một số lưu ý nhỏ

Bên cạnh đó, bạn cần phải bổ sung thêm khoáng chất và vitamin cần thiết cho chúng như thị bò, giá đỗ, lươn, rắn và các loại thịt đỏ khác. Thuốc bổ sung khoáng chất và vitamin là sự lựa chọn không kém hấp dẫn, bạn có thể bổ sung qua đường tiêu hóa hoặc tiêm bổ sung.

Tiêm phòng vắc xin và phòng tránh dịch bệnh là việc bạn cần chú trọng. Đảm bảo môi trường sạch sẽ, thoáng mát giúp những chú gà luôn phát triển tốt nhất.

Đây là những kinh nghiệm nhỏ bé mà chúng tôi muốn truyền đạt đến các bạn, hãy học hỏi và cố gắng làm việc sẽ tạo nên thành công cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *